Khi hotgirl muốn làm 'cái rốn của vũ trụ'

Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013

Khi hotgirl muốn làm 'cái rốn của vũ trụ'



Với phương châm “chậm mà chắc”, Nguyễn Thị Thu Trang đang từng bước tạo sự chú ý trong các phần thi trải nghiệm thực tế ở chặng cuối của cuộc thi Ngôi Sao Tuổi Teen 2012 dù cô khá mờ nhạt trong các phần thi trước đó.

Không chỉ biết cách làm mình nổi bật ở phần thi stylist, tại phần thi chia sẻ cộng đồng, Nguyễn Thị Thu Trang với khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh cùng vẻ ngoài dễ thương, cô nàng cùng với đội của mình giành chiến thắng thuyết phục khi là đội bán được nhiều áo nhất, đặc biệt là cho khách nước ngoài.


Thu Trang chiến thắng thuyết phục Trong phần thi diễn xuất trước ống kính, đây không chỉ là sở thích mà còn là phần thi Thu Trang đã có ít nhiều kinh nghiệm khi từng góp mặt trong các bộ phim nổi tiếng như: Những phóng viên vui nhộn, Cửa sổ thủy tinh,….

Với lời thoại khác biệt, cách diễn trẻ trung, đúng lứa tuổi, Nguyễn Thị Thu Trang đã hóa thân thành công vào nhân vật có mong muốn trở thành “cái rốn của vũ trụ” trong chủ đề “Dám ước mơ, Dám thực hiện” . 

Ước mơ  là “cái rốn của vũ trụ” trong phần thi của Miss Teen hay ước mơ của một cô gái đang học khoa thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội chính là một. Thu Trang bộc bạch: “Chỉ là một cách nói vui và ẩn dụ về ước mơ làm ca sĩ của mình. Mình nghĩ rằng khi làm ca sĩ, và nếu may mắn được nhiều khán giả yêu thích và quan tâm thì lúc ấy giấc mơ làm "cái rốn của vũ trụ" cũng thành hiện thực rồi”.

Hotgirl khám phá Sài Gòn, dọn đường sang Thái Lan 

Đây chính là thử thách cuối cùng diễn ra trong nước của 12 cô gái cuộc thi Ngôi Sao Tuổi Teen 2012. Nó như một bài tổng kết tất cả các kỹ năng mà các cô gái có cơ hội được học tập và được trải nghiệm qua 8 thử thách của chương trình trước đó, để sẵn sàng  lên đường giao lưu với các bạn bè quốc tế tại đất nước Thái Lan.

Các thí sinh chinh phục Sài Gòn

 Tại phần thi  Khám phá Sài Gòn tuy là phần thi cuối cùng nhưng lại nhiều khó khăn nhất, 12 cô gái được chia làm 6 đội cùng vượt qua 5 trạm thử thách kéo dài từ trung tâm Quận 1 đến sân bay Tân Sơn Nhất ( Q.Tân Bình) - TP.HCM. Các cô gái sẽ phải vượt qua tất cả các thử thách tại các trạm khác nhau xung quanh thành phố với phí đi đường mà ban tổ chức đưa cho mỗi đội chỉ là 200 nghìn đồng và một tấm bản đồ.
Các thí sinh toát mồ hôi vì những câu hỏi "cân não" 

Không chỉ gặp khó khăn trong việc di chuyển đến nhiều địa điểm tại thành phố, 12 cô gái còn phải trả lời các câu hỏi về các địa danh của thành phố không hề đơn giản ngay tại trạm đầu tiên: Tòa nhà Bitexco, như: Tên khu phố Tây tại TP.HCM?, Điểm du lịch lớn ở phía Đông thành phố? Tên một xã trồng nhiều tràu cau gắn với địa danh 18 thôn vườn trầu? Quận nào có món nem ngon nhất trong thành phố? Công trình lớn bắt qua sống Sài Gòn lối Quận 7 và Quận 2?

Tuyết Nhung chia sẻ: “Các câu hỏi liên quan đến TP.HCM, tuy là một thành phố lớn nhưng Nhung không ở đây nên thật khó để giải các câu đố”. Trong khi đó người đồng đội của cô, tuy là đại diện của miền Nam - Lương Thị Thùy Dung nhưng “vì Dung cũng mới lên thành phố để học nên cũng không rành về thành phố lắm” .

Dù có sống ở thành phố từ bé như Kiều Oanh hay Nha Trang thì việc trong một khoảng thời gian ngắn phải trả lời các câu đố liên quan đến những địa điểm khác nhau của nơi đây cũng khiến cho các cô gái lúng túng.

10 câu hỏi liên quan đến Sài Gòn chưa phải là tất cả thử thách, tại những trạm khác nhau như: Công viên Tao Đàn, Dinh Độc Lập, Công viên Hoàng Văn Thụ, Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, các cô gái lần lượt vượt qua những thử thách khác nhau, khó khăn hơn như phát bóng bay, kêu gọi sự giúp đỡ của các bạn trẻ ở công viên để nhặt rác, để hát theo yêu cầu, cùng vượt qua trò chơi đòi hỏi sự khéo léo như qua cầu, bắn tàu, chuyển hàng. 
Thử thách tìm người mặc áo xanh

 Nhưng có lẽ thử thách để lại nhiều cảm xúc nhất đó chính là thử thách cuối cùng.

Nhiệm vụ đặt ra là các cô gái sẽ phải đến một nơi có người lạ nhất và tìm được ra đúng người cần tìm với đặc điểm nhận dạng rất chung chung là mặc áo xanh và nói câu mật khẩu “Em là Miss Teen 2012”. Và nếu người đó trả lời “chúc mừng em đã hoàn thành thử thách” thì các cô gái mới được coi là kết thúc phần thi và nhận tấm vé sang Thái Lan.

Ban đầu, đứng giữa công viên Hoàng Văn Thụ với “rừng” áo xanh của các bạn sinh viên, 12 cô gái vô cùng lúng túng trong việc tìm người cần tìm tại đây. Nhưng sau một hồi tìm kiếm tại công viên không đem lại kết quả, các cô gái đã phân tích lại đề bài đặt ra và xác định trạm cuối cùng cần đến và giải câu đố chính là Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Nhưng đường ra sân bay cũng không hề dễ dàng khi trong túi của các cô gái không đủ tiền đi taxi nữa.

Mai Hoa và Thanh Hương chia sẻ: “Vì là mới tới Sài Gòn, nên bọn mình không biết đoạn đường từ công viên đến sân bay xa gần như thế nào. Lúc đó trong túi chỉ còn 40 ngàn, nên cũng nghĩ là thôi cứ đi đến lúc nào hết tiền thì dừng lại”.

Còn đội của hai cô em út Ngọc Trâm và Phương Thảo do đã hết tiền nên đã quyết định… đi bộ ra sân bay. Phương Thảo chia sẻ: “Do đi taxi qua mấy trạm nên tiền của chúng mình đã gần hết, số tiền còn lại không đủ để đi taxi ra sân bay, dở bản đồ xe buýt thì cũng không biết đường xa như thế nào… Lúc đầu 2 đứa quyết định đi bộ, nhưng khi nhìn thấy trạm xe buýt hướng ra sân bay nên hai đứa đã quyết định lên xe buýt để tới trạm cuối cùng”.

Vỡ òa cảm xúc khi tìm thấy người mặc áo xanh

 Hỏi rất nhiều người mặc áo xanh tại sân bay và đều bị nhận kết quả là cái lắc đầu khiến các cô gái không khỏi cảm giác mông lung bất định. Chính vì vậy, vào giấy phút nhìn thấy chàng trai Jun (365) với chiếc áo xanh cần tìm các cô gái đã không kìm được nước mắt sung sướng vì đã kết thúc được cuộc hành trình khám phá Sài Gòn đầy gian khổ.

Kết thúc hành trình Khám phá Sài Gòn, 12 cô gái lên đường sang đất nước Thái Lan, tại đây họ sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam cũng như vượt qua thử thách cuối cùng của cuộc thi trước khi đến với đêm chung kết vào ngày 27/1 tại Nhà thi đấu Quân Khu 7 (TP.HCM). Chương trình được tường thuật trực tiếp trên sóng HTV3 và VTC3 và tiếp sóng trên báo điện tử VTC News.

Theo Zing
Hỏi gì đáp nấy !
1